Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 27/3/2020 Bài viết: 2 Đến từ: HCM
Đánh giá: [0]
|
TRÀ NÕN TÔM LỘC TÂN CƯƠNG - SAY ĐẮM NGƯỜI SÀNH TRÀ Trà Nõn Tôm Tân Cương được bàn tay của người nông dân trồng trà hái chọn lọc những nõn trà mới nhú và đang ngậm chặt giọt sương bên trong. Đồi trà được chọn là những đồi trà được chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap trên vùng đất Tân Cương Thái Nguyên. Trà Nõn Tôm Tân Cương có cánh trà nhỏ ti, khi cầm một ít cánh trà lên mũi ngửi đã thấy mùi thơm nức của hương cốm non, khi pha thì nước xanh vàng và sánh lại như mật ong, chỉ cần nhấp một ngụm đầu tiên đã cảm nhận được hương vị thơm ngon lan tỏa, vị chát dìu dịu mà đượm đà, để một lúc thấy hậu ngọt đậm bùi và sâu trong cổ họng rất sảng khoái. Trà Nõn Tôm Tân Cương được làm từ nõn trà non nhất bởi đó là phần có nhiều dinh dưỡng nhất trên búp trà, khi pha trà ta chỉ cần một lượng nhỏ bằng một nửa trà khác là đã được một ấm trà thơm ngon hơn hẳn. Chính lý do vậy mà hầu hết những người sành trà đều tìm đến Trà Nõn Tôm Lộc Tân Cương và đều bị hương vị thơm ngon của loại chè xanh đặc sản thái nguyên này làm say mê. >> Xem chi tiết thông tin về trà nõn tôm thái nguyên. Trà Nõn Tôm Lộc Tân Cương 1. Nguyên liệu Trà Nõn Tôm Tân Cương Trà Nõn Tôm Lộc Tân Cương được làm từ những nõn chè (đọt trà) xanh tân cương thái nguyên tươi sạch 100% được trồng theo tiêu chuẩn VietGap tại vùng đất Tân Cương Thái Nguyên. Trà được hái vào buổi sáng sớm khi những nõn trà còn đang ngậm chặt những giọt sương sớm. Thời gian hái chè: Hái từ sáng sớm cho tới giờ Ngọ (để chè không bị quá chát) . Trước khi đưa vào sản xuất, những nõn chè được hái đều được kiểm tra và chọn lọc lại một lần nữa, chính vì vậy mà cánh trà đều tăm tắp, mang hương thơm của cốm non cùng vị chát dịu hậu đượm ngọt sâu mà chỉ có trà nõn tôm Lộc Tân Cương mới có. Nguyên liệu làm Trà Nõn Tôm - Lộc Tân Cương 2. Quy Trình Chế biến Trà Nõn Tôm Tân Cương
Những nõn chè khi được hái về phải chế biến ngay theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống mà bao đời đúc kết lại: Sao, vò, rồi lại sao mà phải làm liên tục, gọi là sao suốt. Qua bàn tay đảo búp chè cảm nhận được độ nóng rồi điều chỉnh lửa thích hợp trong quá trình sao. Quá trình sao trà đó phải có bí quyết riêng được truyền lại từ đời cha ông từ xưa để cho ra được sản phẩm trà thơm ngon đặc biệt hơn hẳn những loại trà được sao đơn thuần khác. 3. Sản phẩm Trà Nõn Tôm Tân Cương sau khi sản xuất Bởi được sao từ nõn trà non nhỏ xíu nên cánh trà loại này có màu mốc đặc trưng, cánh cánh nhỏ như hạt gạo và đều tăm tắp. Loại chè này có thể cho tới 70 lít nước trà ngon trên một kg. Khi pha người ta chỉ cần cho một lượng chè bằng nửa lượng chè ngon thông thường mà vẫn tạo ra được một ấm chè thơm ngát với nước xanh sánh cùng vị hậu ngọt độc đáo quyến rũ những người sành trà khó tính nhất. --------------------------------- LỘC TÂN CƯƠNG sản xuất và kinh doanh Trà Thái Nguyên, Trà Cổ Thụ, Trà Oolong, Dụng cụ trà cao cấp, Quà tặng trà cao cấp cho cá nhân và Doanh Nghiệp
|