Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Trao đổi, mua bán » Bất động sản » THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHẲNG ĐƠN GIẢN NHƯ BẠN TƯỞNG
THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHẲNG ĐƠN GIẢN NHƯ BẠN TƯỞNG      
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
TuanvuQDC
23/8/2021 6:23:41 PM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 1/7/2021
Bài viết: 4
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Đánh giá: [0]
Thiết kế nhà hàng là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất khi bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực F&B. Việc xây dựng không gian trải nghiệm ẩm thực cho khách hàng là vô cùng quan trọng. Vậy bạn có biết tại sao có chủ đầu tư tự thiết kế và thi công nhưng lại có những nhà hàng sẵn sàng chi một số tiền lớn cho việc thiết kế nhà hàng. Cùng QDC Design & Build tham khảo qua bài viết dưới đây:

Thiết kế nhà hàng bắt đầu từ đâu?

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế nhà hàng thì việc đầu tiên và quan trọng bậc nhất mà các chủ đầu tư cần làm là xác định được mô hình kinh doanh của nhà hàng mình. Đây là bước vô cùng quan trọng dẫn dắt cho sự thành bại của doanh nghiệp.
* Loại hình kinh doanh: Nhà hàng Nhật hay nhà hàng Hoa, buffet hay gọi món đều là những điều chủ đầu tư cần cân nhắc
* Khách hàng mục tiêu: Ai là khách hàng bạn muốn phục vụ, họ ở đâu, sở thích của họ là gì
* Địa điểm kinh doanh: Bạn kinh doanh ở thành phố lớn hay tỉnh lẻ, khu vực bạn kinh doanh tiềm năng phát triển trong tương lai như thế nào
* Nhân sự: Ai sẽ điều hành căn bếp – trái tim nhà hàng của bạn, quầy bar, nhân viên phục vụ…
Đây là những điều mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm khi bắt đầu mở nhà hàng. Từ đây bạn mới định hình được rõ hơn về nhà hàng của mình từ đó làm tiền để giải bài toán tiếp theo về thiết kế.

Thiết kế nhà hàng với sơ đồ công năng

Thiết kế công năng nhà hàng là bản vẽ của mặt bằng nhà hàng. Đây là bước lên bản vẽ phân chia các không gian cho các khu vực chức năng như bếp, khu vực khách dùng bữa, quầy bar, kho nguyên liệu… dựa trên diện tích thực tế của nhà hàng.
Việc thiết kế công năng nhà hàng đòi hỏi kinh nghiệm trong việc thiết kế và vận hành nhà hàng để có thể hiểu được cần tối thiểu bao nhiêu diện tích cho từng không gian cụ thể đảm bảo cho nhà hàng vận hành trơn tru cũng như luồng giao thông trong nhà hàng được hiệu quả.
  • Không gian lối vào nhà hàng
  • Khu vực lễ tân, thanh toán
  • Quầy bar pha chế
  • Khu vực ăn uống
  • Bếp và hệ thống kho
  • Khu vực vệ sinh (WC)
  • Bãi giữ xe
  • Khu vực sinh hoạt của nhân viên
Bạn cần bố trí hợp lý các khu vực này trong diện tích mặt bằng mà bạn có để đảm bảo nhà hàng được vận hành trơn tru.

Thiết kế nhà hàng với không gian nội thất

Sau khi xác định được tất cả khu vực chức năng thì việc tiếp theo là thiết kế không gian tông thể nhà hàng. Bạn sẽ biết được nhà hàng mình sẽ theo concept gì, đồ nội thất ra sao, trang trí thế nào. Ánh sáng và hiệu ứng mang lại trong nhà hàng mình.
  • Lên concept thiết kế: Chuẩn bị các phương án về ý tưởng, màu sắc, phong cách nội thất, vật liệu sử dụng…
  • Thiết kế bản vẽ 3D: Chi tiết từng không gian nhà hàng về màu sắc, nội thất, ánh sáng… nổi bật được giá trị thẩm mỹ của nhà hàng. Ở bước này bạn gần như đã nhìn thấy toàn bộ nhà hàng của mình rồi.
Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì làm việc với một nhà thiết kế nhà hàng là điều cần thiết.

Hợp tác với đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín

Thiết kế nhà hàng quả thật không đơn giản bởi đòi hỏi chủ đầu tư phải có sự nhạy bén trong kinh doanh, sự am hiểu về vận hành nhà hàng và sự thẩm mỹ trong nghệ thuật bài trí nội thất. Chính vì vậy, khi lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, chủ đầu tư sẽ được tính toán và tối ưu chi phí một cách hiệu quả từ đó giúp việc kinh doanh được tập trung hơn.
Hy vọng qua những kinh nghiệm mà QDC chia sẻ đã giúp chủ đầu tư có thêm những thông tin hữu ích trong dự định kinh doanh sắp tới của mình. Với kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hơn 100+ dự án, QDC Design & Build tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi chủ đầu tư!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
TuanvuQDC đã offline
 #1  
danhantaohomemas
22/10/2021 11:13:12 AM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 14/12/2020
Bài viết: 9
Đến từ: Hồ Chí Minh City

Đánh giá: [0]
Thiết kế nhà hàng như bàn ăn hay khu vực quầy lễ tân thì bạn có thể lựa chọn vật liệu từ đá ốp lát cao cấp như là đá solid surface hoặc đá bàn bếp thạch anh đó ạ
---------------------------------

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
danhantaohomemas đã offline
 #2  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên - 1 khách) : atcmedia
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Trao đổi, mua bán » Bất động sản » THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHẲNG ĐƠN GIẢN NHƯ BẠN TƯỞNG
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 1:19 AM - GMT + 7
 
Bán textlink
giá 50.000 VNĐ/text/tháng:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mrs Hạnh - Phòng Kinh doanh
Hot-line: 093 615 2984
Điện thoại công ty: 04 6680 9640
Email: dthanh@giadinhit.net

mái xếp  |  mai xep
cọc tiếp địa  | coc tiep dia  | Hàn hóa nhiệt Han hoa nhiet
điện thoại giá tốt
quảng cáo google-adwords
trường quốc tế  | bé vào lớp 1  | chọn trường cho con
dán xe máy  | dan xe may
đồng hồ cổ hà nội  | đồng hồ trung quốc  | đồng hồ con gà  | đồng hồ liên xô  | đồng hồ pháp  | đồng hồ cũ  | dong ho  | dong ho co  | đồng hồ cổ  | phụ kiện đồng hồ  | vật dụng thời bao cấp  | đèn dầu  | quạt cổ  | bàn là
Bán textlink giá 50.000 VNĐ/text/tháng