Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 5/2/2020 Bài viết: 18 Đến từ: VIỆT NAM
Đánh giá: [0]
|
Nguyên liệu – Thịt ba chỉ – Rau xà lách, thơm, mùi – Tỏi băm – Ớt xanh. – Hành tây – Nước tương – Đường – Hạt tiêu – Dầu vừng – Tương ớt cay – Mật ong Các bước ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc với ớt Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch Rau sống rửa sạch, để ráo. Ớt và tỏi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ. Cho hành tây và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho vào bát riêng. Lê cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Ướp thịt Cho thịt ba chỉ vào bát, cho hành tây đã xay vào. Cho tỏi xay nhuyễn, ớt, 1 thìa mật ong, tương ớt, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa đường, lê, hành, gường, 1 thìa nước tương và 1 thìa tương ớt cay vào bát. Cho vào thịt rồi trộn đều. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 20 phút.
Nướng thịt Cho thịt vào vỉ nướng trên bếp than hoa. Khi thịt bắt đầu chuyển thành màu vàng thì rắc thêm ít vừng rang vào.
|