Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 5/2/2020 Bài viết: 18 Đến từ: VIỆT NAM
Đánh giá: [0]
|
Cách nấu lẩu bò thập cẩm Nguyên liệu · Xương ống bò · Thịt gân bò vụn · Thịt băm · Củ cải trắng, hành tây · Nửa trái dứa · Gừng, sả · 250g bắp bò hoa (loại giòn, không dai) · Tai hồi, thảo quả, cây quế · Bò viên · Bún, mì, phở kèm · Gia vị Chế biến B 1: Sơ chế các nguyên liệu · Rau củ thì hãy rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc · Xương bò rửa sạch bằng nước muối sau đó để sạch, như vậy sẽ khử được mùi hôi. · Thăn bò và bắp bò hoa rửa sạch. Nêm nếm gia vịcho thấm vị và thịt được mềm hơn, khi nhúng lẩu thịt thì sẽ rất thơm. Bước 2: Nấu nước lẩu · Cho nước vào nồi nấu cùng tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả vừa rang. Và ho thêm sả đã đập dập, gừng, thơm và củ cải trắng vào để nấu chung cho ngọt nước. · Khi nước sôi thì các bạn hãy cho vụn gân bò vào. Nêm gia vi cho vừa ăn Nấu với lửa nhỏ đủ để nước sôi nhẹ trong khoảng 1 tiếng · Sau 1 tiếng thì hãy gắp các loại rau củ và gia vị thơm ở trong nước lẩu ra ngoài. Chỉ để lại xương bò và thịt vụn gân bò trong nồi nước lẩu · Đến khi nào thịt vụn gân bò mềm thì bạn hãy tắt bếp, vớt từng miếng vụn gân bò ra ngoài Bước 4: Thưởng thức · Nhúng thịt bò và các loại rau ăn kèm sao cho vừa chín tới để thưởng thức. Nhâm nhi cùng cả gia đình nồi lẩu bò ngon tuyệt vời vào ngày cuối tuần thì còn gì bằng Xem thêm các bài viết hướng dẫn nấu ăn ngon như ăn ở nhà hàng Bốn Mùa tại: http://nhahangbonmua.com/ NHÀ HÀNG BỐN MÙA AZ Fanpage: nhà hàng bốn mùa az Website: nhahangbonmua.com
|