Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 16/11/2022 Bài viết: 11 Đến từ: Đồng Nai
Đánh giá: [0]
|
Đông trùng hạ thảo được chia thành 2 loại chính trên thị trường là đông trùng hạ thảo đến từ thiên nhiên và đông trùng hạ thảo nhân tạo (được tạo ra bên trong phòng thí nghiệm). Cả 2 dòng này khi được đưa ra thị trường đều đáp ứng các nhu cầu về chất lượng rất tốt, tuy nhiên thời gian bảo quản thì lại vô cùng ngắn (chỉ khoảng 2 tuần) và để cải thiện cho nhược điểm của 2 dòng kể trên thì đông trùng hạ thảo sấy khô ra đời. Hãy cùng tìm hiểu ưu điểm và cách dùng đông trùng hạ thảo sấy khô ngay trong bài viết dưới đây. Đông trùng hạ thảo sấy khô là gì? Đông trùng hạ thảo sấy khô là thành phẩm của việc loại bỏ hoàn toàn nước bên trong đông trùng hạ thảo tươi. Do sản phẩm đã được lấy đi hoàn toàn lượng nước nên việc bảo quản sản phẩm được kéo dài thêm rất lâu, cụ thể là từ 24 – 36 tháng trong điều kiện bình thường. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp sấy khô trùng thảo tươi có thể kể đến như trùng thảo sấy lạnh, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa và sấy đối lưu. Với phương pháp sấy thăng hoa là kỹ thuật sấy tốt nhất sẽ chuyển hóa trực tiếp thể rắn sang thể khí mà không cần qua thể lỏng giúp giữ lại toàn bộ hàm lượng dưỡng chất có bên trong trùng thảo. Do kỹ thuật sấy quyết định trực tiếp đến hàm lượng dinh dưỡng bên trong sản phẩm, nên bạn cần chọn lựa cho mình các sản phẩm trùng thảo tốt nhất là sấy thăng hoa giúp giữ lại toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng. Công dụng của đông trùng hạ thảo sấy khô Đông trùng hạ thảo sấy khô sở hữu gần như tất cả các công dụng đến từ trùng thảo tươi như tăng cường sức đề kháng, phòng chống tình trạng suy nhược cơ thể, điều hòa thần kinh, ổn định huyết áp. Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng hậu Covid Đông trùng hạ thảo sấy khô nói riêng hay đông trùng hạ thảo nói chung được xem là giải pháp giúp phục hồi và cải thiện nhanh chóng các biến chứng hậu Covid. Hiện tại, nền y học tại Việt Nam đang xảy ra tình trạng quá tải do biến chứng hậu Covid gây lên. Con số hơn 30% các bệnh nhân mắc biến chứng hậu Covid sau khi chữa khỏi bệnh nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và hệ lụy xấu cho sức khỏe cho thấy sự việc nghiêm trọng của tình trạng này. Nên việc bổ sung cho bản thân một hệ miễn dịch khỏe mạnh là điều cần thiết. Hỗ trợ kháng viêm và ngăn ngừa các loại bệnh do virus gây ra Đông trùng hạ thảo giàu axit béo mới (2Z, 4E) -deca-2,4-dienoic acid (DDEA) giúp ức chế sự sinh sôi của virus. Do đó, việc bổ sung thảo dược để phòng các bệnh do virus gây ra, đặc biệt là virus Sars-CoV2 là cực kì cần thiết. Tạo rào cản đối với sự hình thành của các tế bào ung thư Đông trùng hạ thảo có công dụng rất tốt trong việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe của các tế bào lành tính, ức chế sự hình thành của các tế bào ung thư ác gây nên sự khó khăn trong việc điều trị. Ngăn ngừa đông máu và phòng chống đột quỵ Nhờ hoạt chất Adenosine có trong đông trùng hạ thảo mà loại thảo dược này có tác dụng làm chậm và ngăn chặn quá trình đông máu, giúp máu mang độ loãng phù hợp, chống đông máu và tắc nghẽn mạch máu tọa nên các bệnh tình nghiêm trọng như tai biến mạch máu não và đột quỵ,… Hỗ trợ vô sinh, hiếm muộn Tác dụng rất tốt của đông trùng hạ thảo sấy khô đó chính là hỗ trợ việc điều trị vô sinh và hiếm muộn đối với các gia đình đang gặp khó khăn trong các tình trạng nêu trên, đông trùng hạ thảo sấy khô sẽ giúp tăng cường sức khỏe sinh lý, cải thiện chất lượng của tinh trùng, … Ngoài ra, đông trùng hạ thảo khô còn có một số công dụng khác như: Nâng cao sức đề kháng, giải tỏa stress, giúp ngủ ngon,… vô cùng hiệu quả. Cách dùng đông trùng hạ thảo sấy khô hiệu quả nhất Đông trùng hạ thảo sấy khô có vô vàn cách sử dụng, nhưng đâu là những cách sử dụng hiệu quả và ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây Tứ Mộc Diệp sẽ là một số mách nhỏ về cách sử dụng cho bạn. Qua bài viết trên hi vọng các bạn đọc giả đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về đông trùng hạ thảo sấy khô cũng như không còn quá lo lắng về việc sử dụng loại khô có bị giảm chất lượng so với đông trùng tươi hay không?
|