Với hương vị thơm ngon, đậm đà làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của gia đình mà giá cả lại phải chăng nữa, chắc chắn cá thu kho là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em nội trợ. Mời các bạn tham khảo 3 cách chế biến cá thu kho sau đây nhé.
Cách thực hiện cá thu kho ngon tuyệt vời
Nguyên liệu cho cách kho ca thu ngon nhất:
– 700g cá thu làm sạch, cắt từng khúc dày khoảng 1cm – 1,5cm
– Gia vị: muối, mắm, đường, nước màu
– Rau muống chẻ, rau thơm, xoài xanh… ăn kèm
Cá thu một nắng
Các bước thực hiện
Bước 1:Ướp cá
– Cá ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 2: Nấu nước kho
– Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 500ml nước, ½ – 1 muỗng cafe nước màu vào nồi, nấu sôi.
cá thu kho
Bước 3: Kho cá
– Thả cá vào nồi nước kho, đun cho sôi lại. Lúc này bạn đun lửa to nhé!
– Sau khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ tiếp tục đun thêm khoảng 20 – 30 phút nữa cho cá chín rồi nêm lại cho vừa miệng.
– Món này ăn với cơm trắng, rau muống chẻ, ít rau thơm, xoài bằm; rất đưa cơm.
– Món cá kho không quá đậm đà nên khi ăn bạn vắt kèm chút chanh, dầm thêm quả ớt vào nước kho cá để chấm rau thì ngon tuyệt!