Chung tay xây dựng cộng đồng Cấp bậc: Binh nhì
Tham gia: 3/6/2023 Bài viết: 3 Đến từ: hungbeo
Đánh giá: [0]
|
Đồ chua được làm từ cà rốt , củ cải trắng có vị chua ngọt được dùng ăn kèm với bánh mì , cơm tấm , xôi , bún thịt nướng ,...Giúp tăng vị cho các món ăn , tránh đi sự dễ ngán và kích thích vị giác của người dùng. Sau đây Hungbeofood sẽ cùng các bạn vào bếp để làm món này nhé, ồ chua ăn kèm bánh mì! Nguyên liệu đồ chua ăn kèm bánh mì: _Cà rốt _Củ cải trắng _Giấm _Muối _Đường _Bình có nắp đậy kín (Bình thủy tinh) Cách làm đồ chua : 1. Sơ chế nguyên liệu Cà rốt , Củ cải trắng rửa sạch bào vỏ , cắt thành sợi dài vừa ăn . Cho ít muối vào tô trộn đều với cà rốt và củ cải tầm 30 phút . Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh , bóp thật kĩ và để cho ráo nước Ảnh: InternetNấu hỗn hợp giấm đường: Pha hỗn hợp theo tỉ lệ : 500ml giấm chua + 250gr đường +1/2 muống muối (5gr muối) Đun sôi trên bếp và khoáy đều đến khi hỗn hợp tan hết . Tắt bếp để nguội. Ảnh: InternetDùng bình thủy tinh đã được rửa sạch và khô ráo để đựng Cho củ cải và cà rốt đã được sơ chế vào . Tiếp đến là cho hỗn hợp giấm đã để nguội vào . Ngâm tầm 3-4 tiếng là có thể dùng được . Ảnh: Internet
2 .Trình Bày và Thưởng Thức (Đồ chua ăn kèm bánh mì) Cho cà rốt và củ cải vào hũ thủy tinh, đổ hỗn hợp giấm đường đã nguội vào, đậy kín nắp ngâm khoảng 4 tiếng là ăn được. Rất nhanh gọn lẹ, đã có ngay món đồ chua hấp dẫn ăn cùng cơm tấm, cơm thịt kho, xôi mặn.. cực kỳ ngon nhỉ? Ảnh: Internet
Mẹo bảo quản đồ chua lâu bạn nên biết Nên bảo quản đồ chua trong hủ thủy tinh có nắp đậy kín Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh . nên bỏ bớt nước ngâm để chậm quá trình lên men Chúc các bạn thành công với Công thức làm đồ chua ăn kèm bánh mì đơn giản đến từ nhà Hungbeofood này nhé !
|