Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Giáo dục - Du học » Trường học cho con » Mầm non » Phương pháp giáo dục con của các quốc qia
Phương pháp giáo dục con của các quốc qia      
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
newshop
3/7/2020 11:18:31 AM
Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 28/2/2020
Bài viết: 7
Đến từ: Hồ Chí Minh

Đánh giá: [0]
Công cuộc nuôi dạy con luôn là vấn đề của nhiều người, khi mà mỗi giai đoạn trẻ đều cần được tiếp nhận một hình thức giáo dục khác nhau. Chính vì thế chúng ta, các bậc phụ huynh phải luôn cập nhật liên tiếp những phương pháp giáo dục mới để có thể kịp thời trợ giúp cho sự lớn khôn của trẻ.

Các nước như Nhật Bản, Mỹ, Đức hay người Do Thái luôn được cả thế giới biết đến bơi sự hiện đại trong phong cách giáo dục trẻ. Nào hãy cùng mình điểm qua các phương pháp giáo dục trẻ đặc thù của từng nước nha.

1.Phương pháp giáo dục của người Nhật Bản
Có lẽ vì Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa giáo dục gần như đồng nhất với chúng ta theo triết lý đạo Nho, cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại nhất bây giờ. Chúng ta đơn giản nhận thấy ở người Nhật luôn có các đặc điểm : Trung thực, khiêm nhường, tế nhị, nổi trội về tinh thần làm việc tập thể, ý thức tập thể, tôn trọng mọi người xung quanh, luôn khuôn phép, thận trọng nhưng mà sáng tạo và tuyệt vời trong công việc.

Do trẻ em Nhật Bản luôn được rèn luyện thực hành đạo đức ngay trong các hoạt động hàng ngày như các quy tắc ứng xử, cách chào hỏi, cảm ơn cha mẹ, thầy cô, người trên tuổi và bè bạn.Trong quá trình học và chơi, trẻ được hướng dẫn và nhắc nhở sử dụng các lời “cảm ơn” và “xin lỗi” trong các tình huống thích hợp.

Ngoài ra theo quan niệm Nhật Bản thì tình thương của người mẹ được trẻ cảm nhận đong đầy, nhất là giọng nói của mẹ. Nếu giai đoạn còn nhỏ mà trẻ phải xa mẹ và được người khác chăm nom thì trẻ sẽ không bao giờ cảm nhận hoàn toàn được tình yêu của mẹ, dù sau này người mẹ có muốn bù đắp bao nhiêu đi nữa.

Chính vì thế các mẹ phải luôn dành nhiều thời gian chú ý cho trẻ nhiều hơn trong giai đoạn trẻ còn nhỏ. Không những thế người Nhật còn quan trọng việc giáo dục sớm và giáo dục hình thành hành não phải để định hình tương lai của thế giới, một trong những mục tiêu của giáo dục là để hình thành một thế giới tốt đẹp hơn.

Đây là kết quả tự nhiên của giáo dục phát triển não phải cùng hình thức học tập dựa trên tình yêu và sự hợp tác. Ngược lại, “giáo dục phát triển não trái là tạo nên sự đối đầu và cạnh tranh” – Shichida. Bật mí thêm là phương pháp giáo dục Shichida rất được sự đón nhận từ nhiều mẹ trẻ trên thế giới bơi sự hiện đại và chú trọng giáo dục nhân cách tâm hồn.

Các bạn có thể xem thêm : Top sách nuôi dạy con đúng cách

2.Phương pháp giáo dục của người Mỹ
Nền giáo dục của Mỹ luôn được mọi người biết đến bởi tính hiện đại, chuẩn mực và phù hợp với đa số mọi đối tượng trẻ em. Trẻ em Mỹ từ nhỏ đã được định hướng giáo dục rất sớm, giúp các em được phát triển tiềm năng bản thân theo hướng tự do, không gò bó theo bất cứ chuẩn mực xã hội nào. Điều này càng kích thích sự sáng tạo, khám phá và học hỏi của các em.

Các bạn sẽ đơn giản thấy các bé ngay từ khi còn nhỏ tính chủ quyền, tự chủ và tôn trọng chủ quyền cá nhân, vai trò cá nhân, thông qua việc rèn luyện để con ngủ một mình từ khi 6-7 tháng tuổi; tự đứng lên khi vấp ngã; tự mặc quần áo, tự xúc ăn khi còn nhỏ; nhập cuộc cắm trại hè hoặc đi du lịch mà không cần cha mẹ ở bên cạnh.
Để giúp trẻ có được những điều đó các bậc cha mẹ Mỹ thường đặt ra những thỏa thuận hợp lý, những quy định và bàn bạc với trẻ; làm mẫu cho con, khuyến khích con mọi lúc, mọi nơi; và nới tay để con tự làm. Người Mỹ yêu con cái nhưng không nuông chiều, ngược lại còn rất nghiêm khắc (thậm chí một số người còn cho là hơi tàn nhẫn) và luôn giữ vững quy định trong giáo dục trẻ.

Họ luôn nhấn mạnh làm người phải tự do, phải “việc mình mình làm” chỉ có như vậy mới rèn luyện được khả năng sinh tồn, độc lập, không ỷ lại, phụ thuộc vào người khác và trở thành một cá thể tự do trong xã hội.

“Trên đời này, con chỉ có thể phụ thuộc bản thân mình, cho dù là người thân nhất cũng không nên ỷ lại”. Đây là câu sau cuối mà mình muốn đúc kết lại với mọi người về phương pháp giáo dục trẻ.

3.Phương pháp giáo dục của người Do Thái
Người mẹ Do Thái nói rằng "phụ huynh 100 điểm không bằng phụ huynh 80 điểm”. Có ba điều mà người mẹ không nên làm với con là: Không thỏa mãn trước; Không thỏa mãn tức thời; Không thỏa mãn quá mức đòi hỏi của con. Những bà mẹ Do Thái luôn nhớ một câu châm ngôn "Con lừa thồ sách”, ý muốn gửi một thông điệp tới các con rằng: "Nếu chỉ đọc sách mà không đưa nó trong cuộc sống thì cũng chỉ là trí tuệ chết mà thôi”.

Ngoài ra khi một khi đứa trẻ Do Thái có nhận thức, người mẹ sẽ mở cuốn Kinh Thánh ra nhỏ một giọt mật ong lên, sau đó để đứa bé tận hưởng hương vị ngọt ngào của cuốn Kinh Thánh đó. Đó là đức tin của người mẹ, giúp trẻ ý thức được sự ngọt ngào của sách và giúp trẻ hiểu được giá trị mà cuốn sách đó mang lại cũng đều ngọt ngào như vậy.

Với người Do Thái, sách vở không chỉ là “kho báu” mà còn chứa đựng nhiều điều hữu dụng, nên nó luôn ngọt ngào với tất cả mọi gia đình. Họ rất để tâm giáo dục ngôn ngữ, nhiều ngoại ngữ, rèn luyện phát triển ghi nhớ cho trẻ từ nhỏ, tư vấn mọi thắc mắc, kích thích trẻ hứng thú học tập và khám phá kiến thức về thế giới bao quanh và giáo dục quản lý tài chính.

Gần đây một số nhà nghiên cứu giáo dục cho rằng chính việc học và nói nhiều ngôn ngữ cùng một lúc, sử dụng ngôn ngữ đan xen đã kích hoạt sự kết nối các nơron thần kinh trong não bộ của trẻ em người Do Thái.
Mỗi gia đình, mỗi bậc phụ huynh đều có cách nuôi dạy con cái khác biệt. Cuối cùng thì mục đích chung của tất cả các hình thức đó đều mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho con mình và mong con luôn hạnh phúc trên chính con đường mình đã chọn.

Mong rằng phương pháp giáo dục con hay của các nước sẽ mang lại cái nhìn mới mẻ mà đầy khoa học hơn cho mọi người, giúp các bậc phụ huynh có thể tìm ra cho mình một phương thức nuôi dạy con đúng mực và thành công nhất.

Còn mọi thắc mắc hãy truy cập vào Tủ sách nuôi dạy trẻ để tham khảo thông tin cụ thể hơn từng phương pháp giáo dục nêu trên nha.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
newshop đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên - 1 khách) : atcmedia
Diễn đàn - Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM » Giáo dục - Du học » Trường học cho con » Mầm non » Phương pháp giáo dục con của các quốc qia
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 1:24 AM - GMT + 7
 
Bán textlink
giá 50.000 VNĐ/text/tháng:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mrs Hạnh - Phòng Kinh doanh
Hot-line: 093 615 2984
Điện thoại công ty: 04 6680 9640
Email: dthanh@giadinhit.net

tai game bay247  |  tải game bay247
cửa nhôm kính cường lực  |  cua nhom kinh cuong luc  |  cửa nhôm kính đẹp  |  cua nhom kinh dep
motor cổng  |  motor cong
88vin  |  88vin.link
cửa cuốn úc  |  cua cuon uc
cửa kéo đài loan  |  cua keo dai loan
cọc tiếp địa  | coc tiep dia  | Hàn hóa nhiệt Han hoa nhiet
điện thoại giá tốt
quảng cáo google-adwords
trường quốc tế  | bé vào lớp 1  | chọn trường cho con
dán xe máy  | dan xe may
đồng hồ cổ hà nội  | đồng hồ trung quốc  | đồng hồ con gà  | đồng hồ liên xô  | đồng hồ pháp  | đồng hồ cũ  | dong ho  | dong ho co  | đồng hồ cổ  | phụ kiện đồng hồ  | vật dụng thời bao cấp  | đèn dầu  | quạt cổ  | bàn là
Bán textlink giá 50.000 VNĐ/text/tháng